วันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ไก่ทอดเทบาซากิ

วิธีทำไก่ทอดเทบาซากิ สูตรอาหารญี่ปุ่น ไก่ทอดเทบาซากิ ภาษาอังกฤษ เรียก Tebasaki Chicken Wings วิธีทำไก่ทอด เทบาซากิ ไก่ทอด แบบญี่ปุ่น อาหารรสเด็ด จากแดนอาทิตย์อุทัย

ส่วนผสมสำหรับทำไก่ทอดเทบาซากิ

ปีกไก่ 5-6 ชิ้น
เกลือเล็กน้อย 1 ช้อนา
น้ำขิง 1 ช้อนชา
แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าสาเก 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมิริน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนชา
กระเทียมบด 2 ช้อนชา
ขิงบด 1 ช้อนชา
งาขาว 2 ช้อนชา
เม็ดพริกไทยดำโขรก 1 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ถ้วยตวง

วิธีทำ ขั้นตอนการทำไก่ทอดเทบาซากิ (Tebasaki Chicken Wings)

1.เตรียมซอสเทบาซากิ โดย ตั้งหม้อต้ม ซอสถั่วเหลือง ซอสมิริน น้ำตาล กระเทียม และขิงบด ต้มให้ส่วนผสมเข้ากันและเหนียว
2. หมักไก่ โดย นำ สาเกและน้ำขิง มาหมักไก่ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นนำไก่ที่หมักแล้วมาชุบผงแป้ง
3. ตั้งกระทะน้ำมันความร้อนปานกลาง นำไก่ลงไปทอดให้เหลืองกรอบ
4. นำไก่ที่ทอดเสร็จแล้วมาคลุกกับซอสเทบาซากิ และโรยหน้าด้วยพริกไทยและงา กับข้าวง่ายๆ
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ไก่ทอดเทบาซากิ
ที่มา http://nlovecooking.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น