วันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2559

สูตรหมักอกไก่สมุนไพร

       สูตรหมักอกไก่สมุนไพรเพื่อสร้างเป็นอาหารคลีนสุดครีเอท จับอกไก่มาหมักกับสมุนไพรกลิ่นหอมที่มีทั้งใบไทม์ ออริกาโน่ โรสแมรี และกระเทียม ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยดำ เวลาเอาไปย่างเนี่ยไม่ต้องใช้น้ำมันเลยก็ได้นะคะ ลองจินตนาการถึงเนื้ออกไก่ชิ้นโตเวลาเข้าปากแล้วเคี้ยวดูสิ เนื้อนุ่มหอมอบอวลไปทั่วทั้งปาก สูตรนี้ต้องลอง   
ส่วนผสม อกไก่หมักสมุนไพร
        • น้ำส้มสายชูบัลซามิก 1/4 ถ้วย 
        • น้ำเลมอน หรือน้ำมะนาว 1 ลูก
        • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
        • ดิจองมัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ
        • น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
        • วูสเตอร์ซอส 1 ช้อนโต๊ะ
        • กระเทียมสับ 2 กลีบ
        • ใบไทม์แห้ง 1/2 ช้อนชา
        • ออริกาโน่แห้ง 1/2 ช้อนชา
        • โรสแมรีแห้ง 1/4 ช้อนชา
        • เกลือโคเชอร์ 
        • พริกไทยดำป่น
        • เนื้ออกไก่ลอกหนัง 4 ชิ้น
วิธีหมักอกไก่สมุนไพร
        • 1. ผสมน้ำส้มสายชูบัลซามิก น้ำเลมอน น้ำมันมะกอก ดิจองมัสตาร์ด น้ำตาลทรายแดง วูสเตอร์ซอส กระเทียมสับ ใบไทม์อบแห้ง ออริกาโน่อบแห้ง และโรสแมรีอบแห้งคนผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย แบ่งออกมาประมาณ 1/4 ถ้วย (เอาไว้ทาระหว่างย่าง) เตรียมไว้
        • 2. หมักเนื้ออกไก่กับส่วนผสมน้ำส้มสายชูประมาณ 1 ชั่วโมง หรือข้ามคืน 
        • 3. นำเนื้ออกไก่ไปย่างในกระทะใช้ไฟปานกลาง ทาด้วยส่วนผสมน้ำส้มสายชูบัลซามิกให้ทั่ว รอจนสุกทั้งสองด้านประมาณ 5-6 นาที พร้อมเสิร์ฟ
15 สูตรหมักอกไก่คลีน
ที่มา  http://cooking.kapook.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น