วันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2559

น้ำพริกปลาทูน่า

 ปลาทูน่าอุดมไปด้วยน้ำมันปลาที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ มีสาร DHA และ EPA ในปริมาณสูง ซึ่งช่วยกระตุ้นเซลล์ที่ทำหน้าที่ เผาผลาญไขมัน และการทำงานของเซลล์สมองให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น เมื่อแถมท้ายด้วยผักสดก็ครบสูตรความสวยพอดี
    อาหารเพื่อสุขภาพ-น้ำพริกปลาทูน่า
ส่วนผสม 
      ปลาทูน่าในน้ำเกลือ
      พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ 
      กระเทียม
      หอมแดง
      น้ำปลา 
     น้ำมะนาว 
      น้ำตาลทรายแดง 
      น้ำต้มสุก 
     น้ำมันพืช 
      ผักจิ้มน้ำพริก
วิธีทำ
     - คั่วเนื้อปลาทูน่าในน้ำมันพืชพอหอม พักไว้
      - คั่วหอมและกระเทียมในกระทะพอหอม ใส่พริกตามลงไปคั่วทีหลัง เพื่อให้สุกเท่ากันพอดี
      - โขลกหอม กระเทียม พอหยาบๆ แล้วค่อยใส่พริกบุบต่อ
      - เอาเนื้อปลาทูน่าลงโขลกกับหอม กระเทียม และพริกพอเข้ากัน ตักออกใส่ชามเพื่อปรุงรส
      - ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว เติมน้ำตาลทรายแดงตัดรสให้กลมกล่อมแต่ไม่ออกรสหวาน
      - เติมน้ำต้มสุกให้พอขลุกขลิก ชิมรสดูอีกที ตักใส่ถ้วย แต่งด้วยผักชี พริก

ที่มา  http://women.thaiza.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น