วันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ข้าวต้ม 3 สี



 มารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ด้วยข้าวต้มร้อนๆ ที่ได้คุณค่าจากธัญพืช ทั้งถั่วแดง ถั่วเขียวและฟักทอง เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ทุกเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งมื้อเช้าจะได้อาหารที่ให้พลังงานและคุณค่าครบครัน
ส่วนประกอบ
      ข้าวสวย
      น้ำ
      ฟักทองหั่นลูกเต๋า
      ถั่วแดงต้ม
      ถั่วเขียวต้ม
      น้ำปลา
      เกลือ
      ตังฉ่าย
      น้ำมัน
      กระเทียม
      หมูสับ
วิธีทำ
      1. ตั้งกระทะเจียวกระเทียมให้หอม ใส่หมูสับ ผัดพร้อมกับถั่วแดง ถั่วเขียว ฟักทอง ตักขึ้นพักไว้
      2. ตั้งหม้อใส่น้ำ ใส่ข้าว และ หมูที่ผัดกับถั่ว
      3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ ตังฉ่าย

ที่มา  http://women.thaiza.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น