วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ต้มโคล้งทะเล

วิธีทำต้มโคล้งทะเล สูตรอาหารไทย ที่วัตถุดิบจากทะเล กุ้ง หอย ปลา หมึก ต้มโคล้งทำอย่างไร อาหารทะเล ทำอะไรบ้าง เมนูแกง เมนูกุ้ง เมนูหอย เมนูปลา เมนูปลาหมึก กับข้าว

ส่วนผสมสำหรับทำ ต้มโคล้งทะเล

กุ้ง 3 ตัว
ปลาหมึกหั่นพอคำ 1 ตัว
หอยแมลงภู่ 4 ตัว
เนื้อปลาหั่นพอคำ 4 ชิ้น
น้ำ ซุปหมู 4 ถ้วยตวง
เห็ดโคนหั่น 4-5 หัว
น้ำมะขามเปียก 2 ข้อนโต้ะ
หอมแดง 3 หัว
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกแห้งเผา 4 เม็ด
ตะไคร้บุบ 3-4 ท่อน
ใบมะกรูดฉีก 2-3 ใบ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ

วิธีทำ ขั้นตอนการทำ ต้มโคล้งทะเล

1.ต้มน้ำซุปให้เดือด จากนั้นใส่ หอมแดง เห็ด ตะไคร้และใบมะกรูดลงไปต้ม จากนั้นตามด้วย กุ้ง ปลา หมึก และหอย
2. ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก เกลือ พริกและน้ำมะนาว เสรืฟพร้อมรับประทาน กับข้าวง่ายๆ
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ต้มโคล้งทะเล
ที่มา http://nlovecooking.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น