วันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ส้มตำปูปลาร้า

  • มะละกอดิบ
  • กระเทียม 5 กลีบ
  • พริกขี้หนู 5 เม็ด
  • มะเขือเทศ 1 ลูก
  • น้ำมะนาวหรือน้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลาร้าต้มสุก 1 กระบวย (ปริมาณตามความชอบ)
  • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ปูดอง 1 ตัว
  • มะกอก 1 ลูก
โขลกพริกกับกระเทียม ผ่ามะเขือเทศ และมะกอกลง ตามด้วยน้ำตาลปี๊บก น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำปลาร้า ใครชอบตัวก็ใส่ตัวลงไป คลุกให้เข้ากัน และตามด้วยมะละกอตอนท้ายสุด ตำให้น้ำเข้าเส้นแต่อย่าตำแรงจนเส้นเละจะไม่อร่อย ตักขึ้นใส่จาน เสิร์ฟคู่กับผักกาดและถัวฝักยาว
เมนูนี้เราอยากกินมากกกกกก....
ของโปรดอ่ะแหละฮาๆ
ส้มตำ
ที่มา   http://food.mthai.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น