ใครมีตำลึงผักอุดมด้วยแคลเซียมอย่ารอช้า จับมาทำอาหารบำรุงกระดูกกันเถอะ ขอยกตัวอย่างแกงจืดตำลึง ใส่เต้าหู้เพิ่มแคลเซียมมากกว่าเดิมด้วย อ้อ… อย่าลืมใส่กระเทียมเจียวเพิ่มความหอมนะคะ
• ผักตำลึง มีปริมาณแคลเซียม 126 มิลลิกรัมต่อตำลึง 100 กรัม
• เต้าหู้ มีปริมาณแคลเซียม 250 มิลลิกรัมต่อเต้าหู้ 100 กรัม
ส่วนผสม แกงจืดตำลึง • เต้าหู้ไข่ 1 หลอด
• ตำลึง (เด็ดใบ) 100 กรัม
• หมูสับ 100 กรัม
• น้ำซุป 4 ถ้วย
• เกลือป่น
• กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำแกงจืดตำลึง 1. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ เปิดไฟกลาง รอจนน้ำซุปเดือด ใส่หมูสับ ปรุงรสด้วยเกลือ
2. ใส่เต้าหู้หลอดกับตำลึงลงไป กดให้ตำลึงจมน้ำ ปิดฝา รอน้ำเดือดปิดไฟ
3. ตักใส่ภาชนะ โรยพริกไทยป่นกับกระเทียมเจียวลงไป
ที่มา http://cooking.kapook.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น