วันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2559

แกงจืดตำลึง

 ใครมีตำลึงผักอุดมด้วยแคลเซียมอย่ารอช้า จับมาทำอาหารบำรุงกระดูกกันเถอะ ขอยกตัวอย่างแกงจืดตำลึง ใส่เต้าหู้เพิ่มแคลเซียมมากกว่าเดิมด้วย อ้อ… อย่าลืมใส่กระเทียมเจียวเพิ่มความหอมนะคะ
     • ผักตำลึง มีปริมาณแคลเซียม 126 มิลลิกรัมต่อตำลึง 100 กรัม
     • เต้าหู้ มีปริมาณแคลเซียม 250 มิลลิกรัมต่อเต้าหู้ 100 กรัม

ส่วนผสม แกงจืดตำลึง     • เต้าหู้ไข่ 1 หลอด
     • ตำลึง (เด็ดใบ) 100 กรัม
     • หมูสับ 100 กรัม
     • น้ำซุป 4 ถ้วย
     • เกลือป่น
     • กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
     • พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำแกงจืดตำลึง     1. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ เปิดไฟกลาง รอจนน้ำซุปเดือด ใส่หมูสับ ปรุงรสด้วยเกลือ 
     2. ใส่เต้าหู้หลอดกับตำลึงลงไป กดให้ตำลึงจมน้ำ ปิดฝา รอน้ำเดือดปิดไฟ 
     3. ตักใส่ภาชนะ โรยพริกไทยป่นกับกระเทียมเจียวลงไป 
อาหารไทยเปี่ยมแคลเซียม
ที่มา http://cooking.kapook.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น